Chương trình Con đường thuốc Việt do Bộ Y tế triển khai được đánh giá là một cuộc vận động, tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức của người tiêu dùng đối với thuốc nội. Đây được coi là chương trình lớn nhất của ngành dược trong hàng chục năm qua. Điểm nhấn của chương trình là giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt vinh danh các doanh nghiệp, sản phẩm thuốc Việt. Trao đổi với PV, PGS TS Lê Văn Truyền, Chủ tịch Hội đồng bình chọn giải thưởng cho rằng: chương trình sẽ thay đổi cơ bản thói quen của người tiêu dùng…
 
 Chính vì vậy, Bộ Y tế đã thành lập Hội đồng bình chọn giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt với các thành viên là các thầy thuốc tại các bệnh viện lớn, đầu ngành, nhằm đánh giá và tôn vinh những sản phẩm dược phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp sản xuất dược Việt Nam. Từ đây cũng giúp cho các bác sĩ và người dân hiểu hơn, có định hướng tốt hơn trong quá trình lựa chọn thuốc chữa bệnh.
Trong quá trình bình chọn doanh nghiệp hay sản phẩm đạt danh hiệu “ngôi sao Thuốc Việt”, Hội đồng bình chọn đã nghiêm túc thực hiện Quy chế bình chọn trên cơ sở Bộ tiêu chí đánh giá đã được xây dựng một cách khách quan, khoa học và được Bộ Y Tế ban hành. Mỗi người đều có những chuyên môn, sở trường khác nhau, bổ trợ cho nhau để có cách nhìn nhận, đánh giá một cách công bằng. Quá trình bình chọn đã được tiến hành trên cơ sở các nguyên tắc khách quan, khoa học và công bằng. Không riêng gì tôi mà các thành viên của Hội Đồng bình chọn đều cảm thấy thoải mái và không chịu bất kỳ sức ép nào mỗi khi đưa ra quyết định của mình.

Theo nhìn nhận của chúng tôi, một cuộc bình chọn giải thưởng có vẻ cũng giống như những cuộc thi khác, có chăng là cách thức và tỉ lệ “chọi” có sự khác nhau. Ông thấy điều này có đúng không ?

Trước hết cũng cần phải chia sẻ rằng, hiện nay có quá nhiều “giải thưởng” và quá nhiều cuộc thi làm cho giá trị giá trị của nhiều giải thưởng có phần bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cuộc bình chọn danh hiệu “Ngôi sao Thuốc Việt” là danh hiệu và bình chọn của cơ quan quản lý Nhà nước: Bộ Y Tế và Cục Quản lý Dược. Mặt khác, với đặc thù của dược phẩm là sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức
Bình luận bài viết
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Video
Loading the player ...
NACUMIN VÀ HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN CÂY NGHỆ TẠI VIỆT NAM


Loading the player ...
Kết nối chuyển giao công nghệ: Tinh chất nghệ Nacumin | VTC1